Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

Tọa lạc tại trung tâm Bãi Cháy, gần tổ hợp Sun World Halong Complex, đây là công trình giao thông bến cảng cấp đặc biệt và là cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam, được ví như “cửa ngõ thăm vịnh di sản”. Cảng tàu khách gồm hai khu vực: Cảng quốc tế đón các tàu lớn, du thuyền quốc tế siêu sang và Cảng nội địa đón tàu đi thăm Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long.

Lấy ý tưởng từ những khu làng ven biển thanh bình và thơ mộng, Bill Bensley, một trong những kiến trúc sư hàng đầu thế giới, đã biến nơi đây không chỉ đơn giản là một cảng du thuyền bình thường, mà còn là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách tham quan, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, mua sắm chất lượng cao trong thời gian chờ mua vé thăm vịnh.

Trong suốt 2 năm hoạt động, càng tàu khách Quốc tế Hạ Long đã xoá đi điểm nghẽn trong ngành du lịch tàu biển của Việt Nam và trở thành 1 trụ kiềng quan trọng trong hệ thống giao thông không – thủy – bộ của Quảng Ninh, khẳng định vững chắc vai trò là công trình hạ tầng trọng điểm của vùng đất di sản.