PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

PELICAN GROUP LÊN PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đáp ứng với “bình thường mới”, Du thuyền Pelican đã xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19, và sẽ thực hiện các biện pháp sau đây để đối phó với sự lan truyền của dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe của toàn bộ hành khách và cán bộ công nhân viên trên tàu:

TRƯỚC KHI LÊN TÀU:
– Để đảm bảo quy tắc 5K, trong thời gian này, Pelican Cruises nhận tối đa 80% lượng khách lên tàu.
– Mọi thuyền viên và nhân viên phục vụ trên tàu đều có xác nhận tiêm chủng ít nhất 02 mũi vaccine
– Thực hiện nghiêm ngặt biện pháp 5K: mọi hành khách và nhân viên phụ trách cần nghiêm túc thực hiện 5K – đeo khẩu trang, khử khuẩn tay trước khi lên tàu, giữ khoảng cách khi xếp hàng và quét QR khai báo y tế
– Tiến hành đo thân nhiệt của các hành khách trước khi lên xe tại Hà Nội và bến Gót. Quý khách sẽ được đo thân nhiệt bằng máy đo nhiệt được phát trước khi lên xe tại Hà Nội và một lần trước khi lên tàu. Kết quả được ghi lại chính xác vào tờ thông tin khách hàng và được lưu trữ.
– Trong trường hợp thân nhiệt của khách hàng cao hơn so với mức quy định (37 độ C), khách hàng sẽ được yêu cầu test nhanh và kit test sẽ được cung cấp.

TRONG QUÁ TRÌNH DI CHUYỂN:
– Khẩu trang luôn có sẵn ở quầy lễ tân.
– Quy định cho cán bộ nhân viên: Luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với khách (Loại khẩu trang y tế 3 lớp) và sử dụng nước rửa tay khô khi phục vụ khách.
– Để nước rửa tay khô ở các khu vực công cộng trên tàu: lễ tân, nhà hàng, sundeck, toilet,…
– Nhà hàng được phục vụ theo 2 hình thức: à la carte và buffet. Khách hàng đeo khẩu trang trong lúc gọi món hoặc di chuyển tới quầy buffet lấy đồ ăn, uống.
– Hạn chế tập trung quá đông người tại cùng một khu vực trên tàu.

SAU KHI RỜI TÀU:
– Du thuyền sẽ tiến hành phun khử khuẩn toàn tàu và dọn sạch, niêm yết phòng để đảm bảo sạch sẽ tuyệt đối cho Quý khách.

TRƯỜNG HỢP PHÁT HIỆN CA NHIỄM/NGHI NHIỄM COVID-19:
– Bố trí khu vực phòng trống – đề phòng cho các trường hợp nhiễm/nghi nhiễm Covid-19. Do tàu chỉ nhận tối đa 80% lượng khách nên số phòng trống còn lại sẽ được dùng để làm khu vực cách ly.
– Thuốc men và kit test nhanh luôn được chuẩn bị đầy đủ trên tàu, phòng trường hợp phát hiện ca nghi nhiễm mới.
– Khách hàng/nhân viên khi có các biểu hiện nghi nhiễm Covid-19, cần báo ngay cho lễ tân và đội quản lý tàu để được cung cấp kit test và thuốc
– Khách hàng/nhân viên nghi nhiễm Covid-19 sẽ được cách ly tại phòng cách ly đã được bố trí sẵn trước đó.
– Trong trường hợp khẩn cấp, khách hàng/nhân viên nhiễm Covid-19 lên cơn nguy kịch, đội quản lý tàu sẽ lập tức liên hệ với bộ phận y tế và quay tàu về bến
– Sau khi rời tàu, du thuyền sẽ tiến hành phun khử khuẩn toàn tàu và dọn sạch, niêm yết phòng để đảm bảo sạch sẽ tuyệt đối cho khách hàng.