Kiệt tác độc đáo của tạo hóa – Hang Sửng Sốt

Với vẻ đẹp kỳ diệu, Hang Sửng Sốt được coi là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Vịnh Hạ Long. Về nguồn gốc cái tên độc đáo “Hang Sửng Sốt”, vào năm 1901, một nhà khoa học người Pháp đã ghé thăm nơi đây và đặt tên cho hang là “Grotte de la surprise” – hang động của sự ngạc nhiên, sửng sốt. Hãy cùng khám phá Hang Sửng Sốt qua chuyến đi 2 ngày 1 đêm/ 3 ngày 2 đêm trên du thuyền sang trọng Pelican nhé!

Hang Sửng Sốt là một trong những hệ thống hang động tự nhiên lớn nhất ở Vịnh Hạ Long, với diện tích rộng và cấu trúc phức tạp. Điều đặc biệt của hang là sự kết hợp hoàn hảo giữa stalactit (đá nhũ với hình dạng chảy xuống từ trần) và stalagmite (đá nhũ với hình dạng nhô lên từ mặt đất), tạo nên một kiệt tác tự nhiên độc đáo. Bước vào Hang Sửng Sốt, quý khách sẽ cảm giác như đang lạc vào thế giới thần tiên.

Nguồn ảnh: Internet

Khi bước chân lên đảo Bồ Hòn, du khách sẽ phải vượt qua 50 bậc đá cao, sau đó đi xuống 10 bậc đá để đến cửa hang và khám phá Hang Sửng Sốt. Đường lên hang đi xuyên qua những tán lá rừng và những bậc đá trượt dốc.

Để vào được trong lòng hang, du khách phải đi qua một khe đá hẹp. Khi bước vào, quý khách hẳn sẽ ngỡ ngàng trước không gian rộng lớn của Hang Sửng Sốt, với diện tích gần 12.200m2 và độ cao khoảng 30m.

Dọc 2 bên đường đá là những tia sáng dịu nhẹ, vừa đủ để tôn lên vẻ đẹp của nơi đây. Hang Sửng Sốt gồm có 2 ngăn chính. Ở ngăn thứ nhất, với lớp “thảm nhung” mịn màng, lấp lánh được tạo nên từ ánh đèn lấp ló và những mỏm đá nhũ sáng rực, vô số những bức tượng với hình thù khác nhau dần hiện lên trước mắt du khách.

Nguồn ảnh: Internet

Sang tới ngăn thứ hai, một khung cảnh hoàn toàn khác lạ sẽ hiện ra trước mắt du khách, với lòng hang rộng mênh mông có sức chứa tới hàng ngàn người. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh gắn liền với truyền thuyết Thánh Gióng. Gần lối ra – vào hang là khối đá hình chú ngựa và thanh gươm dài của Thánh Gióng. Trong lòng hang, có những ao hồ nhỏ giống như dấu chân của ngựa Gióng.

Nguồn ảnh: Internet

Cuộc hành trình khám phá Hang Sửng Sốt hẳn sẽ mang đến cho quý khách một trải nghiệm không thể quên về sự kỳ diệu của thiên nhiên. Hãy dành thời gian để khám phá vẻ đẹp của nơi miền vịnh kỳ quan này cùng du thuyền Pelican nhé!